HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC ĐỂ TU SỬA CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI ĐIỂM TIỂU HỌC- TRƯỜNG PTDTBT-TH&THCS NA SON

Thứ bảy - 29/04/2023 18:25
Với đặc thù là một xã đặc biệt khó khăn, đời sống nhân dân còn nghèo nàn nên công tác huy động các nguồn lực tại địa phương hầu như rất khó khăn.
Xác định được tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục trường PTDTBT-TH&THCS Na Son luôn quan tâm và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, nhằm không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhà trường chú trọng xây dựng kế hoạch XHHGD và triển khai thực hiện tới 100% CBGVNV tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ, động viên CBGVNV phát huy tinh thần trách nhiệm. Kịp thời tham mưu cho các cấp quản lý, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục phù hợp, sát thực tế. Đẩy mạnh công tác phối hợp, vận động nhằm tranh thủ sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần để cải tạo, mua sắm các đồ dùng, thiết bị, san mặt bằng, sửa chữa các hạng mục nhỏ... Đây phải được coi là vấn đề quan trọng có tính chiến lược, vì nếu như những vấn đề này được thực hiện thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết để thực hiện các mặt trên đòi hỏi các giáo viên phải đẩy mạnh tuyên truyền đến cha mẹ học sinh về lợi ích, hiệu quả của giáo dục, đặc biệt là việc cha mẹ tạo điều kiện cho con ăn bán trú tại trường. Phối hợp với phụ huynh và cộng đồng, sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ từ các tổ chức từ thiện nhằm không ngừng cải thiện chất lượng chăm sóc, giáo dục học sinh.
Để thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhà trường đã tổ chức phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động nhân lực, tu sửa cơ sở vật chất, hỗ trợ cho giáo dục tạo sự đồng thuận trong nhân dân cũng như mọi phụ huynh học sinh. Vì vậy công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh đã làm thay đổi đáng kể về diện mạo của nhà trường về cảnh quan trường, lớp góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.
Một số hình ảnh tu sửa hàng rào, tường bao.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hiếu - Khối Tiểu Học