CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI Ở TRƯỜNG PTDTBT TH-THCS NA SON

Thứ tư - 24/08/2022 20:35
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI Ở TRƯỜNG PTDTBT TH-THCS NA SON

Đến với mái trường PTDTBTH-THCS Na Son hôm nay chắc hẳn ai cũng thấy sự đổi thay không hề nhỏ về quang cảnh trường lớp. Trong những ngày đầu chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2022- 2023, tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng trường học Xanh- Sạch- Đẹptrường học thân thiện, sau hơn hai tháng nghỉ hè ngày 1.8.2022 được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường đã khẩn trương bắt tay vào một số công việc để chuẩn bị đón chào một năm học mới trong không khí vui tươi, háo hức.

Nhìn lại những chặng đường đã qua, đặc biệt là năm học 2021-2022, với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.Tiếp nối thành công của những năm học trước, năm học này nhà trường quyết tâm giành được nhiều thành tích hơn nữa để giữ gìn và phát huy truyền thống nhà trường. Với quyết tâm đó, ngay từ ngày tựu trường, Ban giám hiệu đã tiến  hành họp triển khai một số nội dung đổi mới so với năm học trước để giáo viên kịp thời nắm bắt, lên kế hoạch thực hiện trong quá trình giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập. Nhà trường đã cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè 2022 theo kế hoạch của Phòng GD &ĐT huyện Điện Biên Đông để cập nhật những chủ trương, đổi mới về phương pháp, nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đặc biệt để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, nhà trường đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, cắt tỉa những cành cây lâu năm để phòng tránh tai nạn cho học sinh trong mùa mưa bão, tu sửa trang thiết bị, thiết yếu phục vụ cho việc ăn ở của học sinh bán trú trong nhà trường, trang trí bên trong các phòng học ngăn nắp, gọn gàng, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Nhà trường cũng đã kiểm tra, rà soát để bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn bị đón các em học sinh bán trú ngay sau khai giảng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con em tại trường. Ở mỗi lớp học, các giáo viên chủ nhiệm cũng đã hướng dẫn lại cho học sinh một số kĩ năng cơ bản trong phòng chống dịch covid như đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp; mang theo bình nước cá nhân…ngoài ra học sinh được cùng nhau chia sẻ, ghi nhớ nội quy trường, lớp, nội quy của Đội, tìm hiểu về truyền thống nhà trường…

Một số hình ảnh tiêu biểu trong công tác chuẩn bị:

Các thầy cô tham gia cắt tỉa cây, quyét dọn khu sân trường

Tiến hành nhổ cỏ, chăm sóc lại các bồn hoa

Công tác kiểm tra trang thiết bị học tập như sách vở được quan tâm chú trọng

Ngoài ra để chuẩn bị tốt cho lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 với mục đích tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, trang trọng và có ý nghĩa, đảm bảo thực sự là “Ngày hội đến trường”. Trong những ngày vừa qua các cô giáo và các em học sinh đã tích cực hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng “Ngày khai giảng

Các em học sinh tích cực tập luyện văn nghệ

Mặc dù khối lượng công việc tương đối nhiều nhưng ai cũng rất vui và phấn khởi vì đây là việc làm đầy ý nghĩa. Lao động không chỉ giúp các thầy cô rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao mà còn là dịp để Ban Giám Hiệu cán bộ công nhân viên gần gũi, sẻ chia tâm tư, nguyện vọng góp phần tăng sự gắn kết hơn nữa.Với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Phòng GD&ĐThuyện Điện Biên Đông, của Ban giám hiệu nhà trường cũng như lòng yêu nghề, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên sự hăng say, nhiệt tình của các em học sinh, sự chia sẻ động viên của phụ huynh, công tác chuẩn bị đón chào năm học mới, năm học 2022- 2023 của trường PTDTBT TH-THCS Na Son đến thời điểm này đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới với những thành công mới.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Thượng, Tổ Sinh - Hóa