Trường PTDTBT TH và THCS Na Son tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Huyện Điện Biên Đông lần thứ II, năm 2024

Thứ bảy - 11/05/2024 07:42
Học sinh thi sáng tạo thanh thiếu niên (2)
Căn cứ theo Quyết định số 492/QĐ-BTC ngày 06 tháng 3 năm 2024 của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông, năm 2024) V/v tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông năm  2024.
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; Căn cứ Quyết định số 12/QĐ-BTC ngày 23/02/2024 của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh về Ban hành Thể lệ Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ 8, năm 2024; Căn cứ Quyết định số 416/QĐ-UBND ngày 29/02/2024 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng huyện Điện Biên Đông lần thứ II, năm 2024; Trên cơ sở ý kiến tham gia của các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng huyện Điện Biên Đông lần thứ II, năm 2024.
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng  các trường trong Huyện, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
 Nhận được văn bản, Trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã phổ biến và phát động phong trào tới toàn thể học sinh trong nhà trường tham gia cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp Trường. Từ đó lựa chọn một sản phẩm suất sắc nhất để tham gia hội thi “ Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng ” cấp Huyện năm học 2023-2024.
Các em học sinh chăm chỉ, miệt mài với mô hình

Đối tượng dự thi Thanh niên, thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông  yêu cầu từ 6 đến 18 tuổi (ngày sinh từ năm 2006 đến năm 2017) có quyền dự thi, khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng khó khăn, dân tộc ít người tham gia.
Các mô hình, sản phẩm, giải pháp tham dự Cuộc thi thuộc các lĩnh vực sau đây:
1. Đồ dùng dành cho học tập.
2. Phần mềm tin học.
3. Sản phẩm thân thiện với môi trường.
4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.
5. Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
Vào ngày 5 tháng 5 năm 2024, trường PTDTBT TH và THCS Na Son tổ chức  cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng ” cấp trường. Cuộc thi có  nhiều sản phẩm tham gia trưng bày với các lĩnh vực : đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí;  dụng cụ sinh hoạt gia đình…  Và đã chọn ra 1 sản phẩm đoạt giải nhất để tham gia thi cấp huyện ngày 15 tháng 5 năm 2024.
Sản phẩm đạt giải nhất toàn trường được làm từ vật liệu tái chế của các em học sinh lớp 6, 7

Thông qua cuộc thi này giúp học sinh khơi dậy ý tưởng niềm đam mê sự sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức cuộc thi hàng năm theo kế hoạch của cấp trên.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Thượng, Tổ Sinh - Hóa