Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBTTHCS Na Son

TẤM GƯƠNG EM LÒ THỊ HẠNH HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Được sinh ra và lớn lên tại một bản nghèo của xã Na Son,  gia đình em thuộc hộ khó khăn trong bản bố em mất sớm một mình mẹ em phải đi làm thuê để kiếm tiền nuôi bà và hai chị em. Nhưng vượt qua những rào cản khó khăn đó em vẫn quyết tâm đến trường tìm con chữ cho mình để hy vọng có một tương lai tươi sáng, giúp gia đình em thoát nghèo và đóng góp phần nào giúp cho làng bản mình phát triển.
          Con đường từ bản Sư Lư nơi em sinh sống đến trường tầm khoảng 20 cây số. Có những ngày nắng hay ngày mưa mặc dù con đường đến trường có những khó khăn rào cản nhưng vẫn đều đặn hằng tuần em vẫn cùng các bạn đi bộ đến trường.
          Vượt qua được những khó khăn của bản thân trong năm học vừa qua em đã cố gắng học tập chăm chỉ và em đã dành được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện của trường, các phong trào thi đua của lớp, của trường em đều xếp loại đứng đầu và cùng các bạn tham gia tích cực và nhiệt tình. Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Hạnh rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến.
          Trải qua bao khó khăn, niềm mong ước lớn nhất của bố mẹ là được nhìn thấy con nên người, thành đạt. Với em Lò Thị Hạnh học tập thật tốt chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của bố mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng vươn lên, hy vọng một ngày không xa những ước mơ trở thành một cô cảnh sát nhân dân của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tác giả bài viết: Giáo viên Bùi Thị Nhung - Tổ Văn Sử