LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025 TẠI TRƯỜNG PTDTBT-TH VÀ THCS NA SON

Thứ bảy - 21/09/2024 09:19
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025 TẠI TRƯỜNG PTDTBT-TH VÀ THCS NA SON
Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới diễn ra trên toàn quốc. Từ ngõ nhỏ cho đến khắp các địa bàn trong xã, đâu đâu cũng thấy các em học sinh náo nức tràn ngập tinh thần chào đón ngày khai trường. Sáng 5-9, cùng với hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, trường PTDTBT-TH và THCS Na Son long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường có ông: Vàng A Chua- Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ- Chủ nhiệm ban kiểm tra huyện uỷ huyện Điện Biên Đông. Ông Lò Văn Xương- Chủ tịch UBNND xã Na Son. Ông Vàng  A Chừ - Cán bộ tổ chức phòng giáo dục. Các ông bà đại diện HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể ở xã, ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự có mặt các thầy giáo, cô giáo, công nhân viên và các em học sinh đã có mặt đông đủ.
Buổi lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng – ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.
Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón các em  học sinh khối lớp 1 và khối lớp 6 được diễn ra tưng bừng trong niềm mong đợi của tất cả mọi người. Bước chân vào ngôi trường mới chắc hẳn các em nhỏ đều thấy mình đã trưởng thành hơn một chút, tâm trạng háo hức xen lẫn chút bỡ ngỡ, hồi hộp. Bởi ngày hôm nay các em được các thầy cô giáo, các anh chị lớp lớn chào đón, chính thức trở thành thành viên của đại gia đình TH và THCS. Hòa trong không khí náo nức cờ hoa, hòa cùng nắng vàng của những ngày đầu thu là những lời ca tiếng hát rộn ràng, những điệu múa tươi vui chào mừng năm học mới 2024-2025 của các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường.
Trong không khí cờ hoa rực rỡ giáo viên và học sinh nhà trường được nghe đồng chí Lò Văn Xương- Chủ tịch UBND xã Na Son đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục và các bậc phụ huynh trong niềm tự hào, xúc động.
Sau bài diễn văn khai giảng, từng hồi trống khai trường được vang lên của thầy Tường Hải Quân – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường là tiếng vỗ tay vang dậy thể hiện khí thế quyết tâm của toàn thể thầy và trò trước thềm năm học mới.
Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các thầy cô giáo đạt kết quả  cao trong năm học 2023-2024.

Buổi lễ Khai giảng kết thúc nhưng trong lòng mỗi học trò và thầy giáo, cô giáo hồi trống khai giảng năm học mới giòn giã, ngân vang vẫn còn mãi thôi thúc thầy trò trường PTDTBT-TH và THCS Na Son với lòng quyết tâm cao, luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, khẳng định vị thế và viết tiếp những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường./.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Lường Thị Ngoai - Khối Tiểu học

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH&THCN Na Son