Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 345
Năm 2018 : 1.802
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường PTDTBT- THCS Na Son giữ vững và nâng cao các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia

Trường PTDTBT- THCS Na Son giữ vững và nâng cao các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia

Trong những năm học gần đây, Trường PTDTBT THCS Na Son- Huyện Điện Biên Đông  đã trở thành một trong những trường điển hình tiến tiến của ngành GD&ĐT Điện Biên Đông.

                                      

Năm học 2017- 2018, tỷ lệ học sinh giỏi của Trường PTDTBT THCS Na Son- Huyện Điện Biên Đông  35,5%, trong khi tỷ lệ học sinh yếu, kém chỉ còn 1,7%. Trường có 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; số lượng học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 100 %, 1 em đoạt giải giải ba môn GDCD, 1 em đạt Khuyến khích  môn Sinh học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh , 12 em đoạt giải cấp Huyện, trong đó, có 1 giải nhất môn toán , 1 em đạt giải Ba máy tính cầm tay,  và 11 giải Khuyến khích .

                              

Nhà trường luôn xác định rõ, muốn có học sinh giỏi thì phải có giáo viên giỏi, những năm gần đây, Ban Giám hiệu nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên thông qua các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và tăng cường việc khảo sát, đánh giá. Đặc biệt, trường đã thực hiện hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả của học sinh.Trên cơ sở mỗi giáo viên đăng ký một nội dung đổi mới và áp dụng vào môn học mình phụ trách, tổ chuyên môn tiến hành các tiết dạy học mẫu để cùng góp ý, bổ sung và thống nhất đánh giá. Cùng với việc triển khai các nội dung mô hình đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường còn xây dựng tốt mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình học sinh, giữa thầy cô và học trò; phát huy tốt “Nguồn học liệu mở” như: Thư viện, hệ thống sách tham khảo các bộ môn, các trang web của ngành và tư liệu qua mạng internet…

Bên cạnh chất lượng HSG được nhà trường đề cao thì chất lượng đại trà cũng rất được quan tâm, đội ngũ giáo viên giảng dạy rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy.

Việc vận dụng công tác dạy học phù hợp với yêu cầu thực tế được trường hết sức chú trọng, điển hình như chương trình dạy học tích hợp, dạy tự chọn. Cụ thể, nhà trường đã đưa nội dung dạy tích hợp vào các môn học cơ bản như: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, đặc biệt là môn GDCD đã tích hợp được các nội dung bổ ích về kỹ năng sống, tâm lí học đường, kiến thức pháp luật.

Nhà trường luôn có  kế hoạch xây dựng một khuôn viên “Xanh- sạch- đẹp” với những công trình phụ trợ hiện đại, đa dạng, nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu dạy và học cũng như các hoạt động ngoại khóa của thầy và trò.

              

Nhờ thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, chất lượng giáo dục ở nhà trường đã được nâng cao rõ rệt, nhất là ý thức học sinh ngày càng được nâng cao.


Tác giả: Đỗ Thị Phượng
Nguồn: Tổ Toán - Lí
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip