Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 345
Năm 2018 : 1.802
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỔ CHỨC, GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS NA SON

TỔ CHỨC, GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS NA SON

 Đứng trước sự phát triển nhanh chóng của nhiều lĩnh vực xã hội thì giáo dục  đã và đang phấn đấu đổi mới về nội dung, chất lượng và phương pháp sao cho đạt được 2 mục tiêu lớn là đào tạo nguồn nhân lực và đào tạo kỹ năng sống cho học sinh.

Tuy nhiên bên cạnh những thành tựu đạt được thì gần đây chúng ta thường thấy thực trạng trẻ vị thành niên có xu hướng gia tăng về bạo lực học đường, về phạm tội, về liều lĩnh, ứng phó không lành mạnh, dễ mắc các tai tệ nạn xã hội, sống ích kỷ, vô tâm, khép mình,….Đồng thời rèn kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng tự  phục vụ bản thân  cũng là nhu cầu cần thiết…

Trước những vấn đề cấp thiết đó nhà  trường  đã chỉ đạo đoàn thanh niên kết hợp cùng công đoàn tổ chức giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trường PTDTBT-THCS Na son.

Công tác chuẩn bị của các thầy cô giáo cho buổi tổ chức KNS.

Nhiều học sinh thiếu kỹ năng sống, thiếu tính tự tin, tự lập, sống ích kỷ, vô  tâm,  thiếu trách nhiệm với gia đình và bản thân đang là những cản trở lớn  cho sự phát triển của thanh thiếu niên khiến không ít các bậc cha mẹ phải  phiền lòng vì con trong một xã hội phát triển năng động như hiện nay. Kéo theo phụ huynh lo lắng trước tình trạng con của mình thiếu tự tin, luôn tỏ  ra  rụt rè khi có cơ hội thể hiện mình trước đám đông hoặc  không  biết  cách xử lý tình huống dù là thật đơn giản như kêu gọi sự giúp đỡ  từ  người khác.

Vì vậy mà cô Tổng Phụ Trách đã tuyên truyền cho các em những nội dung xung quanh các vấn đề phòng chống bạo lực học đường, tuyên truyền về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, xâm hại tình dục trẻ em và một số biện pháp phòng ngừa.

 Giáo viên đang tuyên truyền cho các em học sinh.

Khi được hiểu rõ hơn về những vấn đề các nội dung được tuyên truyền các em nhiệt tình hưởng ứng ngồi trật tự lắng nghe.

Để tạo không khí cho buổi tuyên truyền không quá gò bó, cứng nhắc giáo viên Tổng Phụ Trách còn cho các em tham gia trò chơi “ Ai thông minh hơn học sinh lớp 5 được các em nhiệt tình tham gia”.

Nhiều học sinh xung phong trả lời câu hỏi.

Tăng cường giáo dục kĩ năng sống để học sinh có thể thích ứng với những hoàn cảnh, tình huống và điều kiện khác nhau của đời sống xã hội, cung cấp cho học sinh những thông tin về nghề nghiệp.

 Thông qua buổi hoạt động Giáo dục cho các em trở thành con người toàn  diện, năng động, sáng tạo hòa nhập cùng cộng đồng, và  có ích cho xã hội.

 


Tác giả: Lò Thị Thượng
Nguồn: Tổ Sinh - Hóa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip