Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 345
Năm 2018 : 1.802
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY Ở TRƯỜNG PTDTBT – THCS NA SON

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY Ở TRƯỜNG PTDTBT – THCS NA SON

 

Trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các thế hệ dựng xây đất nước. Nơi đây, mỗi cá nhân có thể tích lũy được kiến thức cơ bản nhất để có thể bước những bước xa hơn trong cuộc sống sau này. Kỹ năng mà mỗi cá nhân tích lũy có thể thông qua kiến thức giảng dạy nhưng cũng có thể có được qua những hình ảnh trực quan của nhà trường. Do vậy, tổ chức công tác phong cháy chữa cháy (PCCC) có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường vừa cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.

 

Chuẩn bị tập huấn phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, các trường học đã được đầu tư cơ sở vật chất mới hoặc được cải tạo lại với quy mô, các trang thiết bị và tiện nghi học tập, sinh hoạt tương đối đầy đủ, hoàn thiện. Các trường học được chia thành nhiều khu riêng biệt như: khu học tập, khu vực chế biến thức ăn, nhà kho, khu vực để xe. Trường học là nơi tập trung số lượng lớn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên phục vụ, một khối lượng lớn cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện và phục vụ quá trình học tập nên công tác PCCC có vai trò hết sức quan trọng.

 

Thầy Tường Hải Quân hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn.

Chiều thứ 2 ngày 16 tháng 4 năm 2018 tại khu vực sân thể dục Trường PTDTBT – THCS Na Son đã tổ chức buổi tập huấn PCCC cho giáo viên, công nhân viên trong toàn trường. Thầy Tường Hải Quân hiệu trưởng nhà trường trực tiếp hướng dẫn kết hợp với đồng chí bảo vệ là đội trưởng đội PCCC nhà trường. Ngoài được tập huấn về kiến thức do thầy hiệu trưởng Tường Hải Quân tập huấn. Các thầy cô được thực hành trực tiếp. Buổi tập huấn được thầy cô giáo và các em học sinh trong trường tham gia đầy đủ và nhiệt tình.

Các thầy cô cùng tham gia buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật PCCC mỗi người hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về PCCC và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác PCCC, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về PCCC tại cơ sở để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.


Tác giả: Ly Thị Hoa
Nguồn: Tổ Sinh - Hóa
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip