Năm 2018 : 1.802

NIỀM VUI CỦA CÁC EM HỌC SINH KHI THU HOẠCH RAU

Hằng ngày, thường là vào cuối các buổi chiều sau khi kết thúc giờ học, lúc này ánh nắng mặt trời cũng dịu đi. Các em học sinh khối lớp 6, 7, 8, 9 của Trường PTDTBT – THCS Na Son huyện Điện Biên Đông lại ríu rít gọi nhau đi chăm sóc vườn rau của lớp mình được phân công trồng tại vườn của nhà trường.

Trong số các tập thể học sinh chăm rau đó, có một tập thể lớp đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rau, đó là tập thể lớp 9D1.Ngoài những kiến thức được trang bị trên lớp, các em luôn tích cực học hỏi và đã biết vận dụng vào cuộc sống từ việc đơn giản nhất đó là lao động làm vườn.

Mỗi buổi ra chăm rau, các em cảm thấy rất phấn khởi vui trước thành quả nho nhỏ của mình làm ra. Sáng hôm sau, khi thấy cô giáo chủ nhiệm các em hớn hở thông báo: “Cô ơi rau lớp mình tốt lắm, đẹp lắm!”. Nhìn thấy những ánh mắt long lanh, nụ cười rạng rỡ ấy, là giáo viên chủ nhiệm tôi cũng cảm thấy rất vui khi các em đã gắn niềm đam mê trong học tập cũng như trong lao động và dần vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Tác giả: Trần Thị Hòa