Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 346
Năm 2018 : 1.803
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

MÙA HÈ ĐẾN

MÙA HÈ ĐẾN

Mùa hè đến cũng là mùa thi và là mùa chia tay của học sinh với mái trường với thầy cô. Mỗi khi nhắc đến mùa hè trong tôi lại có cảm giác nao nao đến khó tả, buồn vui lẫn lộn.

Khi những tia nắng bắt đầu của mùa hè chiếu xuống mặt đất, vạn vật cũng có sự thay đổi rõ rệt. Những đóa phượng của trường PTDTBT THCS Na Son bắt đầu chớm nở trên những tán lá xanh mướt báo hiệu mùa hè đã đến. Đó là loài hoa gắn bó với bao lớp học sinh. Những cánh phượng đỏ rực cả góc sân trường trông thật đẹp mắt. Dưới ánh nắng mặt trời mùa hè nóng bỏng, màu đỏ ấy càng trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Phượng nở đỏ cả một vùng trời, từng chùm từng chùm như những đốm lửa nhỏ. Nhìn từ xa, cây phượng như một đống lửa đang cháy hừng húc giữa lưng trời. màu đỏ của hoa phượng càng làm cho cái nắng của mùa hè thêm chói chang.

Khi tâm trạng buồn vì phải chia tay với mái trường thân yêu, chia tay với bao bạn bè, thầy cô thân thương thì âm thanh của tiếng ve trở nên da diết hơn, buồn hơn.

Mùa hè đến cùng phượng và ve kêu, mùa chia tay với mái trường, mùa của sự nghỉ ngơi sau một năm học đầy vất vả. Mùa hè cũng là mùa thi. Và ai cũng háo hức, chờ mong mùa hè đến. Dù có buồn khi phải xa học sinh, khi phải chia tay với phấn trắng, bảng đen thân yêu nhưng vẫn hẹn ngày gặp lại. Hè đến các em học sinh sẽ được thỏa sức hòa mình trong những chuyến đi chơi, ngắm hoa phượng nở, nghe tiếng ve kêu và đặc biệt sau kỳ nghỉ hè các em lại được đến trường, được lên lớp với bao điều hứa hẹn trong trang sách của tuổi học trò.

Hè đến rồi tôi chúc các em khi tạm gác nhiệm vụ học tập lại, các em sẽ được hòa mình vào những hoạt động vui chơi đầy bổ ích và lí thú của những ngày hè. 

Một vài hình ảnh của ngôi trường khi hè sắp đến.

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Vũ Thị Huyền
Nguồn: Tổ Toán - Lí
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip