Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 345
Năm 2018 : 1.802
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI SAU GẦN MỘT NĂM THỰC HIỆN

Tiếp tục triển kế hoạch sinh hoạt chuyên môn về mô hình trường học mới của Phòng Giáo dục và Đào tạo đề ra, hôm nay ngày 8.4.2016, ba đơn vị trường PTDTBT THCS Na Son, PTDTBT THCS Nong U và THCS Thị Trấn cùng tập trung tại trường PTDTBT THCS Nong U để thảo luận về vấn đề dạy học theo mô hình trường học mới sau gần một năm thực hiện.

Tất cả giáo viên của ba trường dạy chương trình lớp 6 của hầu hết các môn học đều có mặt đông đủ để tiến hành thảo luận, đề xuất những phương án cần điều chỉnh cả về nội dung sách ba trong một, nội dung của phân phối chương trình và nhất là phương pháp, cách thức dạy của giáo viên và cách học, cách chiếm lĩnh tri thức của học sinh. Các nhóm thảo luận các môn KHTN và KHXH được bố trí các phòng riêng để thảo luận tập trung vào chuyên môn cho đạt hiệu quả. Các giáo viên đã thảo luận hết sức sôi nổi, đôi khi cũng có những tranh luận gay gắt để cùng đi đến thống nhất một phương án chung tối ưu nhất sau gần một năm thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới.

Thực tế sau gần một năm thực hiện, mô hình trường học mới có rất nhiều ưu điểm và các giáo viên đã hình thành, hình dung được phương pháp dạy cho mình và phương pháp học cho học trò. Qua nội dung thảo luận, sau gần một năm thực hiện mô hình trường học mới, nhìn chung không có sự thay đổi và xáo trộn nhiều về nội dung sách giáo khoa ba trong một cũng như phân phối chương trình. Mặc dù chỉ mới gần một năm thực hiện, nhưng thiết nghĩ các giáo viên đã thấy được nhiều ưu việt của mô hình trường học mới, và cần phải nhân rộng nó để làm sao phát huy được tính ưu việt của mô hình. Tất nhiên cái gì cũng có những mặt trái và nhược điểm, nhưng ở đây nhược điểm không nhiều và quan trọng nhất vẫn là làm sao tối ưu hóa ưu điểm và hạn chế thấp nhất, khắc phục nhược điểm. Để mục đích cuối cùng vẫn là nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường phổ thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip